8.3 C
New York
วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
หน้าแรกเคล็ดลับสร้างบ้านธรณีประตู 5x5 ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย กักเก็บทรัพย์

ธรณีประตู 5×5 ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย กักเก็บทรัพย์

หลาย ๆ บ้านก็คงจะติดตั้งธรณีประตูกันเอาไว้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าประโยชน์ของเขานั้นมีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แถมประโยชน์แต่ละด้านนั้นก็ยังช่วยให้บ้านของคุณมีความสมบูรณ์แบบได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย หรือจะเป็นในเรื่องของความเชื่อ ฮวงจุ้ย เกี่ยวกับเรื่องของโชคลาภนั้นก็เป็นเรื่องที่หลาย ๆ บ้านก็ยึดถือปฏิบัติตามกันมาอย่างดีเลย และในวันนี้บทความของเราก็มีความรู้เรื่องของธรณีประตูมาแชร์ให้ทุก ๆ ท่านได้อ่านกัน จะมีเรื่องใดที่น่ารู้บ้างนั้น มาดูกัน

ธรณีประตู คืออะไร

ธรณีประตู คือ กรอบไม้หรือวัสดุที่อยู่บริเวณส่วนล่างของประตูที่ถูกยึดติดไว้กับพื้น โดยจะมีความสูงพอประมาณ และไม่ควรที่จะสูงจนเกินไปเพราะอาจทำให้อุบัตินั้นเกิดขึ้นภายในบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการติดตั้งธรณีประตูนั้นก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาติดตั้งให้เลยค่ะ และที่สำคัญประโยชน์ของการติดตั้งธรณีประตูก็มีอยู่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ดังนั้นการติดตั้งวัสดุชิ้นนี้เพิ่มเติมเข้าไปในตัวบ้านก็จะทำให้ปัญหาต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแสงลอดเข้ามาในห้อง ความชื้นจากห้องน้ำ หรือจะเป็นเรื่องของแอร์ชอบลอดช่องออกไปทางประตูนั้นสามารถหมดไปได้ง่าย ๆ เลย

ธรณ๊ประตู

ธรณีประตู ฮวงจุ้ย

ในเรื่องของฮวงจุ้ย การติดตั้งธรณีประตูเอาไว้ในบ้านนั้นจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของการนำโชคลาภเข้ามาในบ้านและกันไม่ให้โชคลาภที่เข้ามานั้นสามารถออกจากบ้านไปได้เสียส่วนใหญ่ ซึ่งก็จะมีหลักฮวงจุ้ยที่กล่าวถึงทั้งการติดตั้งธรณีประตูหน้าบ้าน ธรณีประตูหลังบ้าน ธรณีประตูห้องน้ำ และความเหมาะสมในเรื่องของระดับความสูงของธรณีประตูที่ควรติดตั้งว่าควรมีความสูงประมาณเท่าใดระบุเอาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งในเรื่องนี้ก็จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลแต่ในทางกลับกันก็มีผู้ที่ได้ลองปรับแก้ไขในเรื่องของการติดตั้งธรณีประตูผิดตำแหน่งให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ก็พบว่าปัญหาที่เคยได้พบไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินไม่พอใช้ ได้มาเท่าไหร่ก็ต้องมีการจ่ายออกไปตลอดนั้น เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้จริง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก ๆ

ธรณีประตูสำเร็จรูป

ธรณีประตู

ธรณีประตูไม้สไตล์โมเดิร์น 5×5

เสริมฮวงจุ้ย กักเก็บทรัพย์ ธรณีประตู ไม้สไตล์โมเดิร์น 5×5 cm ยาว 78 ซม. (สี ขาว ดำ เทา ครีม น้ำตาล)

ธรณีประตู

ธรณีประตู ไม้สักทอง 5×5 (ไม่ทำสี)

ธรณีประตูไม้สักทอง เสริมฮวงจุ้ย กักเก็บทรัพย์ รธรณีประตู 5×5 cm (ไม้สักแท้) สำเร็จรูป ราคา 425 บาท เสริมฮวงจุ้ยบ้าน แก้ฮวงจุ้ยบ้าน บ้าน ออฟฟิศ หรือ ร้านค้า

ธรณีประตู

ธรณีประตู ไม้สักทอง 5×5 (เคลือบสีธรรมชาติ)

ธรณีประตูไม้สักทอง เสริมฮวงจุ้ย กักเก็บทรัพย์ รธรณีไม้สักทอง 5×5 cm ยาว 78 cm (ทำสีเครือบไม้ สีธรรมชาติไม้สักทอง ) สำเร็จรูปพร้อมส่ง

ธรณีประตู

ธรณีประตูไม้สัก สไตล์มินิมอล 5×2 (สีธรรมชาติ)

ธรณีประตูที่เรียบง่าย ขนาดเล็กๆ เน้นการใช้งาน การใช้ประโยชน์ เสริมฮวงจุ้ยกักเก็บทรัพย์ ธรณีประตูสไตล์มินิมอลจึงดูเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ทว่าครบถ้วนในเรื่องของประโยชน์การใช้สอย

ธรณีประตูสำเร็จรูป ชี้ให้เห็นว่าคนเรานั้นมีความสามารถในการช่วยเหลือตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะในสมัยนี้หากใครที่มีความต้องการที่จะติดตั้งธรณีประตูนั้นก็สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็สามารถติดตั้งได้สำเร็จ อย่างธรณีสำเร็จรูปนี้ที่มีวิธีในการทำที่ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำธรณีประตูอันเก่าออกและทำความสะอาดหลังจากนั้นก็วัดขนาดเพื่อให้ได้ขนาดที่ต้องการที่จะติดตั้งธรณีประตูสำเร็จรูปเข้าไป ลอกกาวบริเวณพื้นธรณีประตูสำเร็จรูปแล้ววางทาบลงไปในบริเวณที่ต้องการใช้ฝ่ามือกดให้แนบแน่นสนิทก็เสร็จสิ้นโดยไม่ต้องจ้างช่างมาทำให้มีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเลย อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ อีกด้วย

ธรณีประตูมีไว้ทำไม

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านที่ไม่ได้ทำธรณีประตูเอาไว้ก็มักจะมีคำถามที่ว่า “ธรณีประตูมีไว้ทำไม?” กันอย่างแน่นอน ซึ่งธรณีประตูนั้นมีประโยชน์หลายด้านเลยค่ะ อย่างเรื่องของสิ่งสกปรกหรือเศษผงฝุ่นต่าง ๆ ที่มักจะกล้ำกรายเข้ามาในห้องของเราอยู่บ่อยครั้งส่งผลให้ต้องทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นเรื่องของปัญหาเรื่องแอร์ชอบลอดช่องออกไปนอกห้องทำให้เปลืองไฟมากยิ่งขึ้นอีกทั้งความเย็นในห้องก็ไม่ได้เป็นไปตามปกติของเครื่องปรับอากาศที่เปิดเอาไว้อีกต่างหาก

และอีกหนึ่งเรื่องควรมีธรณีประตูเอาไว้ก็คือเรื่องของปัญหาความชื้นจากห้องน้ำที่เวลาอาบน้ำมักจะมีน้ำที่กระเด็นออกมา การติดตั้งธรณีประตูไว้บริเวณนั้นก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องดังกล่าวไปได้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งการติดตั้งธรณีประตูนี้ก็จะมีทั้งแบบธรณีประตูสำเร็จรูปและธรณีประตูแบบสั่งทำ รวมไปถึงตอนนี้ก็มีการทำธรณีประตู DIY กันอีกด้วย เพราะสามารถที่จะประหยัดงบการใช้จ่ายภายในบ้านได้นั่นเอง

ธรณีประตู ดีไหม

หลาย ๆ ครั้งที่บางคนนั้นยังไม่เข้าใจเรื่องของธรณีประตูจนเกิดคำถามอย่างเรื่องของการติดตั้งธรณีประตูว่าดีหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องที่ตอบได้ง่าย ๆ เลยค่ะว่ามันขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่ละบ้านนะ เพราะบางบ้านก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งธรณีประตู แต่ในบางบ้านนั้นก็สมควรที่จะติดตั้งเอาไว้เพื่อลดปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในด้านต่าง ๆ ให้ลดลง และอย่างที่ได้บอกไปค่ะว่าหากอยากที่จะติดตั้งธรณีประตูนั้น ในปัจจุบันก็สามารถที่จะติดตั้งเองได้แล้วโดยไม่ต้องเสียเวลาวันสองวันในการริให้เสร็จเลย เพราะมีธรณีประตูแบบสำเร็จรูปวางจำหน่ายแล้ว จึงช่วยให้เรื่องของการติดตั้งวัสดุเหล่านี้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของเรื่องที่จะดีหรือไม่นั้นก็เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คน จะต้องลองพิสูจน์เองค่ะ เพราะบางคนก็ว่าดี บางคนก็ว่าไม่ต้องติดก็ดีเพราะกลัวเรื่องของการสะดุดและส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน ยิ่งหากบ้านใดมีผู้สูงอายุหรือเด็กที่ชอบวิ่งเล่นเพ่นพล่านนั้นก็ไม่สมควรที่จะติดเพราะจทำให้เกิดอันตรายได้ และที่สำคัญไม่ควรติดธรณีประตูที่มีสีสันหรือลวดลายกลมกลืนกับพื้นเด็ดขาด เพราะหากมองไม่เห็นก็อาจจะทำให้เกิดการสะดุดจนเกิดการหกล้มได้อย่างง่ายดายเลยนั่นเอง

เรื่องของธรณีประตูก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับบ้านที่คนรักบ้านอย่างเรา ๆ นั้นควรที่จะต้องให้ความสนใจ เพราะหากจะนำหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็คงต้องบอกว่าถือเป็นเรื่องดีเลยทีเดียวเพราะมันเกี่ยวกับเรื่องของโชคภาลทั้งสิ้น ดังนั้นใครที่มีความต้องการที่จะติดตั้งธรณีประตูก็สามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองเลย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

VLThemes on Fresh
VLThemes on Gravity
VLThemes on Dionea
VLThemes on The Rare Barrel
VLThemes on Time Out NY
VLThemes on Badge
VLThemes on Sparkly Drink
VLThemes on Sweet
VLThemes on Notepad
ปล่อยเช่าคอนโด อุปกรณ์การเกษตร ของพรีเมี่ยม